Máy sản xuất găng tay nitrile, dây chuyền sản xuất găng tay nitrile

Máy sản xuất găng tay nitrile, dây chuyền sản xuất găng tay nitrile

Quy trình công nghệ sản xuất găng tay y tế

Quy trình công nghệ sản xuất găng tay y tế

  • 09:50, 25/06/2020
  • 6,159

Quy trình công nghệ sản xuất găng tay y tế, Nguyên liệu cho dây chuyền sản xuất là mủ latex (60%) được hòa trộn cùng với các phụ gia hóa chất để tạo ra bán thành phẩm. Bán thành phẩm sẽ được ủ trong một thời gian với nhiệt độ bình thường, sau đó hỗn hợp được rót vào dây chuyền sản xuất găng tay y tế và gia dụng Găng tay cao su được đưa vào công đoạn hậu lưu hóa. Sau đó sẽ qua công đoạn kiểm tra, đóng gói và tiến hành công đoạn khử trùng sản phẩm.

Mô tả: Quy trình công nghệ sản xuất găng tay y tế,  Nguyên liệu cho dây chuyền sản xuất là mủ latex (60%) được hòa trộn cùng với các phụ gia hóa chất để tạo ra bán thành phẩm. Bán thành phẩm sẽ được ủ trong một thời gian với nhiệt độ bình thường, sau đó hỗn hợp được rót vào dây chuyền sản xuất găng tay y tế và gia dụng Găng tay cao su được đưa vào công đoạn hậu lưu hóa. Sau đó sẽ qua công đoạn kiểm tra, đóng gói và tiến hành công đoạn khử trùng sản phẩm.

Thuyết minh quy trình sản xuất găng tay y tế:

Rửa khuôn: khuôn sứ được đưa vào công đoạn rửa khuôn. Chi tiết của quá trình rửa khuôn như sau: khuôn được đưa vào bồn nước nhiệt độ khoảng 70 0C. Bồn này có tác dụng tẩy rửa bột bụi dính và vết bẩn trong khuôn nhằm giúp việc loại bỏ các chất bẩn dễ dàng hơn cho việc rửa sạch. Sau khi nhúng khuôn qua bồn nước, khuôn sẽ được đưa qua giàn nước phun để đảm bảo khuôn được sạch và không bị dính bẩn ảnh hưởng đến các công đoạn sau của quy trình.

Sấy khuôn: sau khi khuôn qua bồn súc nóng, khuôn sứ ướt sẽ được đưa qua buồng sấy để sấy khô.

Nhúng đông kết: tiếp theo các khuôn sứ được nhúng chìm vào bể nhúng có chứa Canxi cacbonat, Canxi nitrat và chất làm ướt. Các chất này có tác dụng làm kết dính mủ cao su và độ dày của găng tay do nồng độ của dung dịch đông kết quyết định. Dung dịch này cũng được dùng đảm bảo găng tay dễ tách ra khỏi khuôn sứ.

Sấy đông kết: khuôn tiếp tục được đưa qua máy sấy để sấy khô. Quy trình làm khô này rất quan trọng đối với công đoạn tạo hình găng tay tiếp theo.

Nhúng mủ: các khuôn sứ được nhúng chìm trong bể Latex có chứa latex pha loãng với nồng độ xác định. Dung dịch latex này được pha với nước, chất đệm, chất làm ướt và kiềm. Nồng độ dung dịch trong bể đông kết, tốc độ của dây chuyền và nồng độ latex sẽ quyết định trọng lượng và chiều dài của găng tay.

Sấy găng: tiếp đến là công đoạn sấy găng tay. Nhiệt độ điều chỉnh trước đảm bảo găng tay được sấy khô một phần giúp các công đoạn sau như khử kiềm và se viền dễ dàng hơn. Nếu găng tay không đủ khô, găng tay sẽ bung ra khi khử kiềm dẫn đến gấp mép xấu.

Rửa găng tay lần 1: sau khi qua công đoạn sấy, găng tay được chuyển đến công đoạn rửa lần 1. Tại đây, găng tay được nhúng vào các bồn có chứa nước ở nhiệt độ khoảng 70 0C. Nước loại một phần protein trong găng tay. Việc loại bỏ protein là cần thiết vì nó giúp người sử dụng không bị dị ứng protein. Găng tay sau khi qua công đoạn rửa lần 1 sẽ được chuyển đến công đoạn se viền và lưu hóa găng.

Se viền: dùng chổi cước. Các chổi cước này liên tục quay và lăn qua phần trên cùng của găng tay. Viền găng được thực hiện đến khi đạt kích thước thích hợp. Se viền giúp người sử dụng đeo găng tay dễ dàng.

Lưu hóa găng: găng tay sẽ được lưu hóa trong một thời gian nhất định ở nhiệt độ điều chỉnh sẵn. Lưu hóa có tác dụng lưu trạng thái cố định của sản phẩm, giúp hình thành các liên kết ngang làm cho găng tay có độ bền cao, chống biểu hiện dích, rách và xuống cấp sau này.   

Rửa găng lần 2: tiếp đến găng tay sẽ được chuyển đến công đoạn rửa lần 2. Tại đây, nhiều protein được loại bỏ hơn khi nhúng găng tay khô trong nước xả tràng.

Nhúng slury + sấy: protein còn lại trong găng tay phải dưới mức cho phép của tiêu chuẩn quốc tế. Sau đó, găng tay được đưa tới công đoạn nhúng slury (tẩm bột cách ly). Khi sấy khô, bột cách li đóng vai trò là chất cách li. Công đoạn này giúp cho việc lột găng ra khỏi khuôn sứ, đeo và sử dụng găng tay dễ dàng.

Lột găng: cuối cùng là công đoạn lột găng, găng tay sẽ được tách ra khỏi khuôn. Các khuôn sứ sau khi tạo găng tay sẽ quay lại công đoạn làm sạch.

Rửa khuôn trên dây chuyền công nghệ sản xuất găng:

Sau một thời gian sản xuất (khoảng 2 đến 3 tuần) các khuôn sứ sẽ bị dính bẩn nhiều, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, vì vậy phải tiến hành rửa khuôn. Khuôn sẽ được cho qua các thùng chứa HCl pha loãng, Hypochloride sodium cho đến khi các chất bẩn được tách khỏi khuôn, sau đó được rửa lại bằng nước xà phòng.

Chúng tôi chuyên thiết kế chế tao chuyển giao công nghệ, dây chuyền sản xuất găng tay cao su y tế, găng tay latex, găng tay Nitrile, máy sản xuất găng tay Quý vị có nhu cầu liên hệ:+84907668850 

TOP