Máy sản xuất găng tay nitrile, dây chuyền sản xuất găng tay nitrile

Máy sản xuất găng tay nitrile, dây chuyền sản xuất găng tay nitrile

Quy trình sản xuất khẩu trang y tế

Quy trình sản xuất khẩu trang y tế

  • 22:41, 03/04/2020
  • 1,696

Quy trình sản xuất khẩu trang y tế: Nguyên liệu vải không dệt dạng cuộn -> Máy gấp mặt khẩu trang -> Băng tải lật mặt -> Máy hàn quai khẩu trang -.>  Khử trùng diệt khuẩn

Quy trình sản xuất khẩu trang: Nguyên liệu vải không dệt dạng cuộn -> Máy gấp mặt khẩu trang -> Băng tải lật mặt -> Máy hàn quai khẩu trang -.>  Khử trùng diệt khuẩn -> Đóng gói thành phẩm

Nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế:

  • Vải không dệt: Vải không dệt là loại vải được làm từ các hạt nhựa tổng hợp và liên kết với nhau bằng chất kết dính. Các hạt nhựa tổng hợp được kéo sợi và kết hợp thành các tấm vải mỏng. Vải không dệt có thể ngăn ngừa được mọi loại bụi và vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho người dùng và thân thiện với người dùng, đây là một nguyên liệu chính để hình thành nên khẩu trang sử dụng 1 lần, vải này được bọc bên ngoài khẩu trang và làm biên khẩu trang y tế.
  • Vải lọc kháng khuẩn: được dùng làm lớp lót ở giữa, có chức năng là lọc sạch các loại bụi mịn, vi khuẩn của loại vải này lên đến 99%. Do đó có thể ngăn ngừa hữu hiệu các bệnh lây qua đường hô hấp.... 
  • Thanh nẹp mũi: Thanh nẹp làm bằng kẽm bọc nhựa được dùng để định hình và giúp khẩu trang ôm khít, che kín khuôn mặt người sử dụng, hạn chế sự tiếp xúc của da với môi trường bên ngoài. Khi đeo thì chúng ta chỉ cần bóp thanh nẹp ôm theo mũi là được.
  • Dây đeo: Ngoài các bộ phận kể trên thì dây đeo cũng vô cùng cần thiết trong quy trình sản xuất khẩu trang y tế. Cotton và Spandex là hai chất liệu được sử dụng để làm dây đeo vì chúng có độ co giãn tốt, không làm đau tai hoặc in lằn khi đeo trong thời gian dài.

Quy trình sản xuất mặt khẩu trang: Nguyên liệu Vải không dệt, Vải lọc kháng khuẩn, thanh nẹp mũi được cung cấp dạng cuộn và gắn vào khung đỡ của máy làm mặt khẩu trang (Máy gấp mặt khẩu trang), đưa qua hệ thống trục dẫn và bộ phận gấp nết mặt khăn và lồng nẹp mũi. 

Quy trình hàn quai khẩu trang: Mặt khẩu trang từ máy gấp mặt khẩu trang được đưa tự động hoặc công nhân vào máy hàn quai khẩu trang tự động, máy này có nhiệm vụ hàn quai khẩu trang, hàn biên khẩu trang tạo cho tai quai có độ chắc chắn cao.

Sau khi khẩu trang được hàn quai sẽ qua khâu khử trùng và đóng gói thành phẩm

Quy trình khử trùng: Có nhiều phương pháp khử trùng khẩu trang

1. Khử trùng bằng UV

2. Khử trùng bằng phương pháp chiếu xạ: đây là phương pháp được hầu hết các nhà máy sản xuất khẩu trang sử dụng, Công nghệ này sử dụng bức xạ gamma Coban 60 trong khử trùng , đây là công nghệ tiên tiến nhất, kinh tế và thân thiện với môi trường.
-  Đảm bảo độ vô trùng tiệt đối (SAL - Sterility Assurance Level);
-  Độ tin cậy và tính ổn định công nghệ cao;
-  Không để lại dư độc tố trong vật phẩm sau khi khử trùng;
-  Giảm các vi sinh vật gây bệnh, góp phần ngăn chặn sự lây lan nhiều dịch bệnh.
-  Gia hạn thời hạn sử dụng, giúp kéo dài thời gian bảo quản.
-  Khử trùng.

Đóng gói thành phẩm: Toàn bộ khâu đóng gói thành phẩm phải đảm bảo các tiêu chuẩn về y tế

TOP